TIN TỨC HABITAT Cập nhật: 02/03/2022

Becamex IDC, VSIP và EIU hợp tác cùng các đối tác đổi mới sáng tạo hàng đầu Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Becamex IDC cùng Sembcorp và VSIP đã công bố hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0, phát triển bền vững, những nền tảng tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao giấy phép đầu tư cho KCN Việt Nam Singapore (VSIP) III tại Bình Dương. VSIP là liên doanh giữa Becamex IDC và Tập đoàn Sempcorp, biểu tượng cho sự hợp tác thành công bền vững giữa hai nước.

Các bên thống nhất thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Công nghiệp 4.0 Việt Nam-Singapore (VSIIC) tại trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) với các đối tác Singapore Polytechnic Quốc tế và Liên minh Chuyển đổi Thông minh i4.0 (Smart i4.0 Transformation Alliance – SiTA) của Singapore. VSIIC được thành lập với tầm nhìn đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ 4.0, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam với vị thế là trung tâm sản xuất của châu Á.

VSIIC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái sản xuất công nghiệp, trong việc đào tạo lực lượng lao động, sẵn sàng cho tương lai và thúc đẩy chuyển đổi, nâng cấp liên tục của doanh nghiệp sản xuất với các hoạt động toàn diện: giáo dục và đào tạo, nghiên cứu và phát triển, giới thiệu công nghệ, đánh giá mức độ sẵn sàng và tư vấn để hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ 4.0 phù hợp giúp cải thiện năng suất và quy trình quản lý kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết: https://baobinhduong.vn/becamex-idc-vsip-va-eiu-hop-tac…

Thông tin về các dự án VSIP:
https://www.vsip.com.vn
#VSIP #VSIPVietnam #IndustrialPark #CommercialandResidential
Website: https://www.vsip.com.vn
Email: digital@vsip.com.vn
Hotline: +84 (28.274) 3743 898